Sản phẩm nằm trong danh mục:
Cây Thuốc Hay
Mô tả
Cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Không những là món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ. Trong Cương mục y học Trung Quốc có ghi: " Cá chép là dương tính trong âm tính, có tác dụng tiểu tiện, cho nên có thể chữa được bệnh khi kết lạnh, nướng lên thì hỏa, có phát phong hàn, bình phổi thông sữa, làm sạch đường tiêu hóa, bài tiết và trừ khử được tả độc sưng tấy ". Cá chép trong dân gian Trung Quốc thường được gọi là " Ích mẫu hà tiêu " ( nghĩa là thuốc tiên chữa bệnh phụ khoa ), vì nó có tác dụng nổi bật trong lĩnh vực này.* Tác dụng làm an thai: Phụ nữ mang thai dễ xuất hiện các triệu chứng khí huyết yếu kém, tâm tính không yên
* Chữa nôn mửa: Phụ nữ thời kỳ đầu mang thai thường xuyên xuất hiện các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt...Y học cổ truyền gọi là " Nhiên thần ác trở " . Nguyên nhân do tỳ vị suy yếu, mạch đập mạnh,,gây nên.
* Chữa bệnh phù thũng: Sau khi mang thai 5-6 tháng, phụ nữ thường hay có chứng sưng mặt, tay chân phù thũng, tiểu tiện ít.
* Chữa bệnh ứ huyết: Phụ nữ sau khi sinh có thể bị chứng khí huyết ứ trễ, đau bụng dưới, máu xấu không kịp bài tiết ra ngoài.
* Giúp tăng lượng sữa: Sau khi sinh, phũ nữ có người không có sữa hoặc ít sữa..
==> Cá chép có rất nhiều tính năng và công dụng đối với phụ nữ có thai. Đặc biệt Cá chép tươi, ngon bổ sung và cung cấp nhiều Vitamin A, DHA cho phụ nữ có thai và thai nhi ( nấu cháo )
Do trong suốt giai đoạn thai kỳ, phụ nữ sẽ rất khiếp sợ khi ăn nhiều cá, hoặc chỉ chế biến giản đơn, với ruốc cá chép - Bà Thụ thì các bạn sẽ dễ dàng ăn mọi lúc, mọi nơi, với nhiều hình thức khác nhau, vừa an thai vừa cung cấp được nhiều Vitamin A, DHA cho thai nhi, mà bạn sẽ không có cảm giác là mình đang ăn cá.
Cách làm ruốc cá chép rất đơn giản bạn nhé. Vì cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Không những là món ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ, bà bầu, trẻ nhỏ. Bích Hằng chia sẻ với các bạn cách làm ruốc cá chép vừa để nấu cháo, dự trữ, vừa tiện lợi dự trữ ăn dần.
Nguyên liệu:
Cá chép ( có trọng lượng từ 0,5 kg trở lên )
Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …
Cách làm:
Cá chép làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp. Hoặc bạn có thể lọc file ( nếu bạn lọc sống, thì không phải hấp nữa, cách lọc file này sẽ rất khó, sẽ bị sót xương )
Cho một ít nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho cá chín, không cần phải chin quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.
Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá chép thịt dày, ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ) và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được.
Nếu các bạn ăn nhanh trong vong 3 đến 4 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.
Cách sử dụng:
- Bạn có thể ăn cùng với cơm, bánh mì hoặc nấu cháo cho trẻ nhỏ, bà bầu nhé, vì cá chép chứa nhiều Vitamin A và DHA
"Mua gốc bán ngọn, rẻ ngon tuyệt đỉnh" là phương châm của MuaXuaCuaMe.Com
Quý khách hãy liên hệ qua số 0947424508 để được giá tốt nhất.